CA Hà Nội tung toàn lực đảm bảo an ninh trận VN – Malaysia

CA Hà Nội tung toàn lực đảm bảo an ninh trận VN - Malaysia - Ảnh 1.

Pháo sáng là vấn nạn với bóng đá VN ở cả giải quốc nội và khi đội tuyển VN thi đấu quốc tế – Ảnh: TTO

Ngày 9-10, Phòng CSGT TP Hà Nội cho biết đang thực hiện các phương án đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau trận đấu giữa đội tuyển VN với đối thủ Malaysia vào tối mai 10-10.

Theo đó, CSGT Hà Nội huy động 100% lực lượng cán bộ chiến sĩ để đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng chỉ bảo GT trước, trong và sau trận đầu.

CSGT cũng tăng cường tuần tra kiểm soát để đảm an toàn, ngăn chặn các hành vi quá khích, đua xe trái phép.

Ngoài ra, Phòng CSGT CA Hà Nội sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lãnh đạo Nhà nước, các cầu thủ vận chuyển tới sân Mỹ Đình.

Trung đoàn C.Sát cơ động CA TP Hà Nội cũng sẽ huy động tối đa lực lượng phối hợp với các đơn vị của CA TP triển khai công tác đảm bảo an ninh tại sân vận động Mỹ Đình trước, trong và sau trận đấu.

Theo đó, để ngăn chặn và xử lý hành vi đốt pháo của cổ động viên gây bức xúc thời gian gần đây, lực lượng C.Sát cơ động sẽ triển khai nhiều kế hoạch, biện pháp mới nhằm kiểm soát an ninh, ngăn chặn cổ động viên có hành vi gây rối, ẩu đả, đốt pháo sáng.

Các khán đài của sân vận động Mỹ Đình sẽ được lắp camera giám sát để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các các cổ động viên đốt pháo sáng và có các hành vi khác gây mất trật tự an ninh.

Sau trận đấu, tùy tình hình thực tế, lực lượng C.Sát cơ động sẽ triển khai các tổ công tác tuần tra chống hành vi đua xe, cổ vũ và tổ chức đua xe trái phép.

Trước đó, Bộ CA, CA Hà Nội, lãnh đạo Tổng cục TDTT, LĐBĐVN (VFF), Khu liên hợp TTQG Mỹ Đình, BTC trận VN – Malaysia đã có cuộc họp về vấn đề an ninh nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cầu thủ, khán giả…

CA Hà Nội sẽ lắp hệ thống cổng từ để kiểm soát Cổ động viên vào SVĐ Mỹ Đình. Sẽ có chí ít 3 cổng từ được lắp trước khán đài B và 1 lắp ở cổng sau SVĐ. Hệ thống cổng từ này sẽ được dùng để kiểm soát tư trang cá nhân khán giả mang trên người và túi xách vào sân.

Trong SVĐ Mỹ Đình, hiện đã có hơn 30 camera an ninh được lắp trong khán đài và khu vực hành lang bên ngoài. Hệ thống camera an ninh này sẽ ghi hình diễn biến trong suốt quá trình trước, trong và sau trận đấu.

Tất cả các điểm nóng trong SVĐ ở khán đài A, B, C, D đều đã có camera giám sát.

Nếu bạn đọc có nhu cầu đặt quảng cáo trên website hoặc quảng cáo trong bài viết, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: [email protected]
Nguồn: https://tuoitre.vn/cong-an-ha-noi-tung-toan-luc-dam-bao-an-ninh-tran-viet-nam-malaysia-20191009170751319.htm

Tin liên quan