Đại học Duy Tân mở ngành logistics & ql chuỗi cung ứng

Đại học Duy Tân mở ngành logistics & ql chuỗi cung ứng - Ảnh 1.

Thầy Bùi Đức Anh – Trưởng các chương trình tài năng tại ĐH Duy Tân

* Thầy có khả năng chia sẻ để các bạn thí sinh hiểu rõ hơn về ngành học mới này?

– Logistics & ql chuỗi cung ứng là chuyên ngành mới trong tổng số 8 ngành và chuyên ngành của chương trình tài năng đang được ĐH Duy Tân triển khai gồm: Big Data & Machine Learning, quản trị cty, quản trị Marketing & chiến lược,  quản trị tài chính, kế toán quản trị, văn hóa du lịch VN, và luật buôn bán.

Đây cũng là ngành học “hot” vào hàng đầu trong thời đại KT 4.0 hiện nay.

Logistics & ql chuỗi cung ứng là ngành nghiên cứu, tăng trưởng, và quản trị các dịch vụ vận chuyển trong quá trình chế tạo buôn bán. Logistics liên quan tới chuỗi các hoạt động bao gồm: lên kế hoạch, vận dụng và kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa; kiểm soát nguồn nguyên nhiên liệu vật tư (đầu vào), và ql sản phẩm cuối cùng (đầu ra) từ điểm xuất phát tới điểm tiêu thụ.

Nếu làm tốt logistics sẽ đảm bảo dịch vụ được thực hiện tốt hơn, chi phí thấp hơn, và mang tới những đúng đắn “bất ngờ” ko chỉ cho riêng cty mà còn cho cả nền kinh tế của trong nước.

Đại học Duy Tân mở ngành logistics & ql chuỗi cung ứng - Ảnh 2.

Các giảng viên trong nước và quốc tế giảng dạy chương trình tài năng

Để giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng làm việc tốt trong lĩnh vực này, ĐH Duy Tân đã xây dựng một chương trình đào tạo bài bản để trang bị cho sinh viên các kiến thức về: chuỗi cung ứng, hệ thống phân phối, giao nhận vận tải, xây dựng – ql hệ thống các kho bãi và các điểm kết nối kho bãi, các phương thức vận tải khác nhau như đường bộ, đường sắt, đường biển, kiến thức bổ trợ về marketing quốc tế, tài chính – kế toán trong vận tải đa phương thức, và khối kiến thức chuyên ngành trong từng học phần cụ thể như: ql phân phối, ql bán lẻ, ql rủi ro và an toàn trong chuỗi cung ứng, ql tồn kho, hệ thống vận tải và hậu cần quốc tế,…

Để đăng ký xét tuyển vào chuyên ngành logistics và ql chuỗi cung ứng tại ĐH Duy Tân, thí sinh có khả năng lựa chọn hình thức và tổ hợp môn xét tuyển như sau:

Đại học Duy Tân mở ngành logistics & ql chuỗi cung ứng - Ảnh 3.

* Sinh viên theo học logistics & ql chuỗi cung ứng sẽ được đào tạo như thế nào để giỏi tiếng Anh ngay khi tốt nghiệp, thưa thầy?

– Mục tiêu của chương trình tài năng là cung cấp cho xã hội nguồn lao động toàn cầu; cho nên, nhà trường đã xây dựng một lộ trình đào tạo đặc biệt dành cho sinh viên theo học chương trình này. Trong đó, hầu hết các học phần chuyên ngành, sinh viên sẽ học hoàn toàn bằng tiếng Anh dưới sự giảng dạy của các giảng viên cao cấp tới từ: Mỹ, Hàn Quốc, Ấn độ, Đài Loan,… vừa được trau dồi kiến thức chuyên môn vừa đẩy mạnh được kỹ năng tiếng Anh,…

Ngay cả trong quá trình thực tập, nhà trường cũng hướng cho các em tới học hỏi kinh nghiệm ở các cty logistics nước ngoài đặt tại VN hay tạo cơ hội thực tập ở các công ty ở nước ngoài thông qua chương trình Passage lớn ASEAN (P2A) hay Learning Express.

Một phần là để các em tiếp nhận thêm kiến thức, phần khác để các em đẩy mạnh trình độ ngoại ngữ nhằm tạo dựng một hành trang tốt nhất cho công việc trong tương lai.

Đại học Duy Tân mở ngành logistics & ql chuỗi cung ứng - Ảnh 4.

Sinh viên theo học chuyên ngành logistics và ql chuỗi cung ứng sẽ được thực hành trên hệ thống máy tính tiên tiến tại trường

* Sự bùng nổ về mua sắm online trong thời gian gần đây đã tạo cơ hội rất lớn về việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành này?

– Coi logistics là khía cạnh then chốt thúc đẩy tăng trưởng chế tạo, hệ thống phân phối các ngành dịch vụ khác và lưu thông hàng hóa” đã được nêu rõ trong “chiến lược tăng trưởng tổng thể khu vực dịch vụ của VN tới 2020” theo quyết định số 175 QĐ-TTg ngày 27/1/2011 của Thủ tướng, đã cho thấy việc tăng trưởng ngành logistics và nguồn lao động logistics là một chương trình cấp trong nước.

Khi nền kinh tế trong nước hội nhập ngày một sâu rộng với nền kinh tế thế giới, logistics & ql chuỗi cung ứng sẽ ngày càng tăng trưởng và hoàn thiện hơn, đồng nghĩa với việc sẽ có hàng ngàn cơ hội việc làm hấp dẫn với các bạn sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này.

Logistics và ql chuỗi cung ứng ở VN luôn được các chuyên gia nhận xét rất có triển vọng bởi “cung” vẫn chưa đủ “cầu”. Bởi vậy, sinh viên tốt nghiệp từ ngành luôn được săn đón với chính sách ưu đãi rất cao từ các cty như: Vinamilk, Vietnam Airlines, Vietjet, Saigon Coop, Bia SaiGon, Saigon Port, Ben Nghe Port, … các cơ quan của Nhà nước.

Mùa tuyển sinh năm 2019, ĐH Duy Tân cấp 215 suất Học bổng Tài năng (toàn phần/bán phần) cho những thí sinh trúng tuyển với tổng trị giá hơn 11 tỉ đồng.

Điều kiện xét cấp học bổng:

Những thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba và khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi trong nước; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, bavà khuyến khích trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào đại học theo đúng ngành hoặc ngành gần với môn mà thí sinh đã đoạt giải.

Đối với những thí sinh có kết quả thi 3 môn tương ứng tổ hợp môn xét tuyển từ kỳ thi THPT trong nước năm 2019 được xét như sau:

điều kiện xét tuyển

Ngoài ra, ĐH Duy Tân có chính sách miễn giảm 20% học phí (suốt khóa học) cho những thí sinh đăng kí học một trong các chuyên ngành thuộc chương trình tài năng. Đây cũng chính là phần thưởng khích lệ các em học sinh đã có những cố gắng để đạt thành tích cao trong học tập.

Các bạn có khả năng xem thêm thông tin về đào tạo chuyên ngành logistics và chuỗi cung ứng của ĐH Duy Tân tại đây: logistics và chuỗicung ứng

Thông tin học phí các chương trình tại Đại học Duy Tân:

muc hoc phi

Mọi chi tiết liên hệ Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân: 254 Nguyễn Văn Linh, Đ.N.

Đường dây nóng: 1900.2252 – 0905.294390 – 0905.294391.

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Email: [email protected]

Nếu đọc giả có nhu cầu đặt PR trên website hoặc PR trong bài viết, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: [email protected]
Nguồn: https://tuoitre.vn

Tin liên quan