Lập kế hoạch ‘bắt’ yêu râu xanh, một cô gái bị bắt thật

Lập kế hoạch bắt yêu râu xanh, một cô gái bị bắt thật - Ảnh 1.

Nhóm thiếu niên Mỹ liên hệ qua mạng xã hội, lập kế hoạch đưa tên “yêu râu xanh” vào tròng – Ảnh: CNN

“Điều này thật sự quá hiểm nguy và là thứ chỉ các chuyên gia trong lực lượng thực thi pháp luật có thể hoàn thành tốt nhất. Nhưng ở đây chỉ toàn là đám trẻ”, công tố viên hình sự Jan Ronis cảm thán với đài KGTV ngày 8-10.

Theo sở C.Sát hạt San Diego, tiểu bang California, nhóm bạn trẻ đề xướng vụ việc cho biết đã sử dụng mạng xã hội để liên hệ với người đàn ông mà nhóm nghi ngờ đã dỗ dành những cô gái trẻ tuổi để quan hệ tình dục.

Muốn tìm chứng cứ, nhóm bạn gồm 2 thiếu niên 17 tuổi và 1 người 18 tuổi đã dàn xếp cuộc gặp cùng Robert Dreyfus, 32 tuổi. Hai bên họp mặt tại quán cà phê Starbucks, thuộc một trung tâm mua sắm tại thành phố Vista, San Diego, hôm 6-10.

Dreyfus sau đó thuyết phục một cô gái 17 tuổi trong nhóm vào xe cùng nói chuyện. Y bỗng tự động lái xe đi mà không được cô cho phép.

Thông cáo của phía C.Sát trần thuật lại, rằng cô gái tức thì liên hệ với bạn bè mình và nhờ nhóm này gọi 911.

Khi bị C.Sát gọi tới, Dreyfus đã đồng ý dừng lại và để cô gái trẻ xuống xe.

Dreyfus sau đó bị bắt vì cáo buộc bắt cóc, gửi các vật gây hại cho trẻ vị thành niên và liên hệ với trẻ vị thành niên hòng thực hiện một số hành vi phạm tội, theo CNN.

Nhiều chuyên gia trong ngành ngay tức thì lên tiếng sau vụ việc này.

Công tố viên Ronis cho rằng hành động của nhóm bạn trẻ có thể làm phức tạp hóa vụ án liên quan đến Dreyfus.

Sĩ quan C.Sát tham gia trường hợp này, Shane Watts, cũng lưu ý rằng cơ quan chức năng khuyến cáo người dân không nên dàn xếp các cuộc gặp, cũng như liên hệ với bất cứ ai nhằm mục tiêu bắt một đối tượng phạm tội.

Nếu bạn đọc có nhu cầu đặt quảng cáo trên website hoặc quảng cáo trong bài viết, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: [email protected]
Nguồn: https://tuoitre.vn/lap-ke-hoach-bat-yeu-rau-xanh-mot-co-gai-bi-bat-that-20191009101710509.htm

Tin liên quan