Tục quất roi trừ tà cho phụ nữ

Những phụ nữ, bé gái ở ngôi làng thuộc bang Tamil Nadu quỳ dưới đất để thầy tế quất roi vào người nhằm chữa bệnh, xua tà ma.

Các thiếu nữ, bé gái quỳ thành hàng trên một bãi đất trống để thực hiện nghi thức “trừ tà” tại lễ hội Vijayadasami thường niên của đạo Hindu ở làng Bavariaithram Vellalapatti, bang Tamil Nadu, phía nam Ấn Độ hôm 8/10.

Các bé gái bị quất roi để chữa bệnh, trừ tà 

Thầy tế đánh phụ nữ, bé gái để trừ tà ở làng Bavariaithram Vellalapatti, bang Tamil Nadu, phía nam Ấn Độ hôm 8/10. Video: RT.

Thầy tế trong trang phục nghi lễ sau đó dùng roi quất mạnh vào tay và lưng họ. Những người tham gia cúi thấp đầu khi thay phiên nhau nhận roi. Một số người tỏ ra e sợ, sợ sệt khi chiếc roi chuẩn bị giáng xuống.

Nghi lễ được cho là nhằm giúp phụ nữ và bé gái tránh được ma quỷ cũng như chữa lành bệnh tật. Theo truyền thống, nếu một phụ nữ không cảm thấy đau, điều đó có nghĩa cô ấy đã trở thành nạn nhân của các thế lực đen tối.

“Khi thầy tế đánh một phụ nữ, họ sẽ không cảm thấy đớn đau nếu họ đã bị quỷ dữ chiếm vong linh. Nếu họ chưa bị quỷ dữ xâm nhập, họ sẽ rất đớn đau. Sau vài đòn roi, vong linh tà ác sẽ thoát ra khỏi thân thể phụ nữ”, một người dân địa phương nói.

Huyền Lê (Theo RT)

Nếu bạn đọc có nhu cầu đặt quảng cáo trên website hoặc quảng cáo trong bài viết, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: [email protected]
Nguồn: https://vnexpress.net/the-gioi/tuc-quat-roi-tru-ta-cho-phu-nu-3994281.html

Tin liên quan